Giới thiệu luận văn hướng Nghiên cứu Ứng dụng

In bài này

VNP là địa chỉ tin cậy và gần như duy nhất cung cấp cho người học khả năng phân tích họat động doanh nghiệp, tổ chức tài chính và đầu tư, hành vi sản xuất - tiêu dùng cũng như sự vận hành của nền kinh tế và khu vực trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng. VNP cung cấp nền tảng kiến thức kinh tế-tài chính-chính sách dưới góc nhìn phát triển và các công cụ phân tích dữ liệu theo chuẩn mực quốc tế.

Từ năm 2018, VNP chú trọng phát triển hướng nghiên cứu ứng dụng, bên cạnh thế mạnh truyền thống về nghiên cứu hàn lâm. Tùy theo nhu cầu bản thân, học viên được lựa chọn giữa hướng viết luận văn nghiên cứu hàn lâm và luận văn nghiên cứu ứng dụng. Nếu chất lượng luận văn nghiên cứu hàn lâm được khẳng định thông qua việc đăng bài trên các tạp chí nghiên cứu quốc tế, thì luận văn nghiên cứu ứng dụng là một dự án nghiên cứu giải quyết một vấn đề cụ thể tại một tổ chức cụ thể. Học viên sẽ được học và áp dụng kiến thức kinh tế - tài chính và các kỹ năng phân tích để giải quyết các vấn đề thực tế cho chính nơi làm việc của mình.

Đề tài luận văn nghiên cứu ứng dụng trải rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm hành vi người tiêu dùng, nhà sản xuất, năng suất và hiệu quả làm việc của người lao động, đánh giá kết quả hoạt động của tổ chức, phân tích và đánh giá hoạt động tài chính. Ví dụ, nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng có thể bao gồm chiến lược về giá cả và bán hàng, phân tích sự lựa chọn của người tiêu dùng. Nghiên cứu các vấn đề liên quan đến người lao động bao gồm tiền lương và phúc lợi, năng suất và hiệu quả trong công việc, khả năng sáng tạo, thời gian làm việc, điều kiện và môi trường làm việc. Về tổ chức tài chính, các đề tài có thể bao gồm phản hồi của người sử dụng về các dịch vụ tài chính: ngân hàng online, thẻ tín dụng, thanh toán khoản vay và nhiều chủ đề khác. Nghiên cứu giải quyết những vấn đề thực tiễn này có thể áp dụng cho các công ty như nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ cũng như các tổ chức tài chính và nhiều tổ chức khác.

Với hướng nghiên cứu ứng dụng này, VNP kỳ vọng học viên tốt nghiệp chương trình trở thành nhà phân tích thực tiễn xuất sắc, được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc, sử dụng thành thạo công cụ phân tích, đóng góp hiệu quả vào sự thay đổi của tổ chức học viên đang công tác hoặc sẽ tham gia.